{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

TP.HCM chi hơn 400 tỷ cải tạo cống thoát nước

Ngày 21/2, Lãnh đạo UBND TP.HCM và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký thỏa thuận tài trợ vốn cho dự án cải tạo đường cống thoát nước tại khu vực trung tâm.

JICA sẽ tài trợ cho TP.HCM khoảng 17,5 triệu USD (gần 400 tỷ đồng) vốn ODA không hoàn lại trong tổng giá trị gần 21 triệu USD (hơn 467 tỷ đồng) của dự án.

Lãnh đạo UBND TP.HCM ký thỏa thuận với JICA. Ảnh: Quang Huy.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM cho biết việc cải tạo, phục hồi những cống thoát nước cũ ở khu vực trung tâm TP.HCM sẽ được thực hiện bằng công nghệ đào không hở. Các vật liệu và trang thiết bị được vận chuyển qua hố ga vào bên trong đường cống, phương pháp này giúp đơn vị thi công không cần đào mương để cải tạo những đường cống hiện có.

Máy thi công theo phương pháp mới sẽ gồm thiết bị đẩy cùng các mảnh cáp quấn quanh lòng cống. Do không cần đào mặt đường, công nghệ này sẽ giúp đơn vị thi công không cần áp dụng biện pháp chống mùi hoặc tiếng ồn, các chất thải như đất và cát sẽ không phát sinh trong quá trình thi công.

Theo kế hoạch, dự án sau khi thực hiện sẽ cải tạo khoảng 2,78 km đường cống nằm trên các đường Hai Bà Trưng, Yersin, Cống Quỳnh và Cách Mạng Tháng 8. Với việc diện tích chiếm dụng mặt đường để thi công ít, tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường, sụt lún mặt đường sẽ hạn chế tới mức tối thiểu.

Khu vực trung tâm TP.HCM hiện có hơn 100 km cống, đường thoát nước cũ được xây dựng đã hơn 150 năm. Trong năm 2020, UBND TP.HCM cho biết sẽ tập trung cải tạo, sửa chữa và gỡ vướng cho một số công trình, dự án chống ngập trên địa bàn.

Nguồn: https://news.zing.vn/tphcm-chi-21-trieu-usd-cai-tao-cong-thoat-nuoc-post1049929.html

Theo Zing News

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .