{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

TP.HCM: Một hộ dân bị bêu tên đầu hẻm vì 'không đóng tiền làm đường'

Mấy ngày qua trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện một hộ dân tại phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM bị treo bảng bêu tên ngay đầu hẻm vì không đóng tiền làm đường.

Theo ghi nhận phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 2-1, trên góc tường cũ tại hẻm 144 Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh có treo biển ghi nội dung: "HỘ BÀ N.T.T.H… KHÔNG ĐÓNG TIỀN LÀM ĐƯỜNG". Phông chữ màu trắng dán trên nền màu xanh khá to, ai đi qua đều có thể nhìn thấy.

Người dân tháo lắp biển sau khi UBND phường vận động - Ảnh: THU HIẾN

Theo người dân khu vực, việc thực hiện đóng góp kinh phí để làm đường được sự đồng thuận của mọi người, tuy nhiên hộ bà H. chưa đóng tiền. Thời điểm làm đường, bà H. cũng không có mặt tại địa chỉ trên. Tổ dân phố đã tìm cách liên lạc, thông báo với người cháu đang ở nhà bà H. về việc đóng tiền nhưng không nhận được sự đồng thuận.

Đại diện tổ dân phố cho biết tấm biển được lắp đặt vào ngày 29-12-2019, có thể do những người dân bức xúc về trường hợp của bà H. nên mới in bảng bêu tên như vậy.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - phó chủ tịch UBND phường 22 - cho biết sau khi được thông báo về kế hoạch làm đường tại hẻm 144 Võ Duy Ninh, UBND phường cũng đã góp ý, chủ trương cho tổ dân phố thực hiện việc làm đường với sự đồng thuận của người dân.

Trong khi làm đường thì xảy ra việc một hộ dân bị treo biển nêu tên vì chưa đóng tiền làm đường. Trong sáng 2-1, UBND phường xuống vận động người dân tháo dỡ bảng và đã có kế hoạch họp cùng người dân khu phố về vấn đề này.

Người bị bêu tên nói gì?

Qua trao đổi, bà H. cho rằng trước đó bà chưa được hỏi ý kiến về việc đóng tiền làm đường vì thời gian này bà đang ở nước ngoài. Đến ngày 6-11, người cháu hiện đang ở nhà bà báo tin tổ trưởng dân phố yêu cầu đóng 3 triệu đồng để nâng sửa con hẻm trước nhà nhưng không có thư gửi vận động đóng góp hay quyết định của cấp chính quyền.

Bà H. dặn các cháu nói với tổ trưởng là vào khoảng tháng 2-2020 bà về nước sẽ gặp để giải quyết. Nhưng bất ngờ bà H. được người cháu gửi hình ảnh bị bêu tên vì chưa đóng tiền làm đường trong hẻm như trên.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bi-beu-ten-dau-hem-vi-khong-dong-tien-lam-duong-20200102101700092.htm

Theo Tuổi Trẻ

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .