{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

TP.HCM quá tải khu cách ly, dừng nhận công dân Việt qua Tân Sơn Nhất

Theo Bộ GTVT, ngày 21.3, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 118/TB-VPCP, trong đó yêu cầu tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài, vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly.

Bộ GTVT yêu cầu dừng tiếp nhận người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất từ 25.3. Ảnh Độc Lập

Bộ GTVT đã chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và do các khu cách ly tại khu vực TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam lập tức thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Quyết định này áp dụng ngay từ 0 giờ ngày 25.3 đến hết ngày 31.3.

Chiều 23.3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM họp giao ban trực tuyến với 24 quận, huyện về công tác phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện thành phố đang cách ly tập trung hơn 7.000 người, chủ yếu là khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 1.000 người. Trong hôm qua, có 27 chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, các hành khách đều được cách ly tập trung.

Theo ông Bỉnh, TP.HCM đang phải gồng mình cách ly người từ nước ngoài về. Để tránh lây nhiễm chéo, các khu cách ly phải dành phòng riêng để cách ly một số trường hợp đặc biệt, có nguy cơ nhiễm.

Cũng theo ông Bỉnh, TP.HCM đã ghi nhận một số ca nghi nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 7 trường hợp liên quan đến bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2. Thành phố cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của 60 trường hợp, chuẩn bị xét nghiệm cho 440 trường hợp khác.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/qua-tai-khu-cach-ly-tai-tphcm-dung-nhan-cong-dan-viet-qua-tan-son-nhat-1200203.html

Theo Thanh Niên

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .