{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

TP.HCM: Rà soát, thu hồi nhà, đất công bị chiếm dụng

Việc kiểm kê, rà soát nhằm xác định mục đích và hiện trạng sử dụng của cá nhân, tổ chức trên địa bàn TP.HCM. Đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm; kịp thời xử lý các trường hợp sử dụng không hiệu quả; thu hồi, xác lập sở hữu Nhà nước các mặt bằng bỏ trống, nhà, đất có nguồn gốc sở hữu Nhà nước đang bị chiếm dụng. Qua kiểm kê, cần có đánh giá thực trạng để đề xuất giải pháp, mô hình quản lý thống nhất.

Khu "đất vàng" số 8 - 12 Lê Duẩn, Quận 1 rơi vào tay tư nhân với giá rẻ do sai phạm trong giao đất.

Nhà, đất, công trình và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn TP.HCM được kiểm kê, rà soát chia làm bốn loại bao gồm: Từ năm 2002 đến ngày 31/12/2019 với các chủ sử dụng thuộc đối tượng sắp xếp lại, xử lý theo Nghị định 167 năm 2017 của Chính phủ; Từ ngày 6/6/2013 đến ngày 31/12/2019 theo Nghị định số 99 năm 2015 của Chính phủ; loại có nguồn gốc Nhà nước nhưng chưa được xác lập sở hữu Nhà nước; loại thuộc diện Nhà nước trực tiếp quản lý nhưng chưa kê khai, xác lập quản lý Nhà nước.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu thực hiện chặt chẽ, khẩn trương và báo cáo UBND TPHCM trước 30/4.

Song song đó, cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, đề xuất biện pháp thu hồi với các dự án chậm triển khai, dự án “treo” hoặc không triển khai theo quy định pháp luật. Tham mưu cho UBND TP ban hành Quy chế phối hợp trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, để giao đất có thu tiền sử dụng, hoặc cho thuê đất trên địa bàn.

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/dia-oc/ra-soat-thu-hoi-nha-dat-cong-bi-chiem-dung-1013068.vov

Theo VOV

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .