{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

TP.Vũng Tàu: Công trình "khủng" không phép thách thức cơ quan chức năng

Núi Lớn: Xây biệt thự không có giấy phép

Người dân khi tham quan núi Lớn ở TP.Vũng Tàu, không khó bắt gặp căn biệt thự bề thế, quy mô hai tầng đang dần hoàn thiện những công đoạn cuối. Bên căn biệt thự là hệ thống đường trải ximăng và một khuôn viên được trồng cây cỏ rất bắt mắt trông như một căn biệt thự nghỉ dưỡng. Đáng nói, công trình không phép này là của Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu - cũng là chủ đầu tư dự án lấn biển xây thủy cung tại TP.Vũng Tàu khiến dư luận bức xúc.

Công trình không phép tại phường 10, TP.Vũng Tàu. Ảnh: P.V

Ngày 23.10.2019, UBND TP.Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu, do công ty này đã xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Cụ thể, công ty này đã xây dựng một căn biệt thự mẫu 2 tầng, đã đổ xong phần mái với diện tích trên 167m2, diện tích sàn là hơn 334m2. Quyết định xử phạt công ty 40 triệu đồng và buộc công ty phải lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng vi phạm trên tại địa chỉ thửa đất số 41, tờ bản đồ số 55, địa chỉ số 1A, đường Trần Phú, Phường 1, TP.Vũng Tàu, trong thời hạn 60 ngày. Mặc dù cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu đã “mở đường” cho chủ đầu tư hoàn thiện các giấy tờ pháp lý, nhưng sau 60 ngày chủ đầu tư vẫn không cung cấp được giấy phép xây dựng. Do đó, đến ngày 13.2.2020, UBND TP.Vũng Tàu lại tiếp tục ra quyết định cưỡng chế. Trong thời hạn 15 ngày, nếu công ty không tự cưỡng chế thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Thực tế đây mới chỉ là căn biệt thự mẫu, trong khi công ty này đang triển khai một dự án xây dựng khu biệt thự Rừng Thông với 36 căn thuộc dự án Hồ Mây Park Núi Lớn, TP.Vũng Tàu. Mỗi biệt thự cao 2 tầng trên khu đất có diện tích 10.324m2, trong đó diện tích xây dựng là 4.032m2 (chiếm 39,05%), diện tích giao thông là 2.311m2 (chiếm 22,39%) và diện tích cây xanh, hồ bơi, sân là 3.981m2 (chiếm 38,56%).

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Nguyễn Hùng Cường - Trưởng Bộ phận pháp lý xây dựng - TP.Vũng Tàu cho biết, tại công trình không phép trên núi Lớn của Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu, hiện tại chỉ có một căn mẫu, tuy nhiên nếu cơ quan chức năng không phát hiện sớm sẽ dễ xảy ra tình trạng xây tràn lan.

Tổ hợp công trình “khủng” không phép ngay bên ủy ban phường

Không chỉ xây dựng không phép trên núi, mà ngay tại trung tâm TP.Vũng Tàu và sát trụ sở UBND Phường 10, TP.Vũng Tàu, một tổ hợp gồm nhiều hạng mục “khủng” không phép vẫn ngang nhiên xây dựng và đang dần hoàn thiện, như thách thức cơ quan chức năng.

Ngày 27.2, ghi nhận tại hiện trường tổ hợp gồm nhiều công trình trong một khu đất lớn rộng cả ngàn mét vuông đã được xây dựng tường rào che chắn kỹ trông như một khu “biệt phủ”. Điều đáng nói, công trình này chỉ nằm cách trụ sở UBND phường 10 khoảng 100m.

Trước đó, ngày 14.11.2019, UBND TP.Vũng Tàu đã quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Việt Trung 1, có trụ sở tại số 222, đường Lưu Chí Hiếu, Phường 10, TP.Vũng Tàu vì công ty này đã tổ chức thi công xây dựng công trình không phép tại một phần thửa đất 39+40+129+131+135+136+137, tờ bản đồ số 20, gồm 8 công trình xây dựng kiên cố, móng bêtông cốt thép, đá bó nền, khung cột gỗ, xà gồ gỗ, vì kèo gỗ, mái lợp ngói… Trong đó có nhiều công trình có diện tích từ 200m2 đến hơn 300m2.

Tương tự như công trình không phép trên núi Lớn, công trình không phép tại Phường 10, TP.Vũng Tàu cũng bị xử phạt 40 triệu đồng và được gia hạn 60 ngày để xuất trình giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, đến ngày 17.2.2020, UBND TP.Vũng Tàu tiếp tục ra quyết định cưỡng chế do Công ty TNHH Việt Trung chưa cung cấp biên lai nộp phạt và giấy phép xây dựng đối với công trình vi phạm, thời gian để công ty tự tháo dỡ là 15 ngày.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tpvung-tau-cong-trinh-lon-khong-phep-thach-thuc-co-quan-chuc-nang-787947.ldo

Theo Lao Động

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .