{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Từ 12/3 người dân tại 5 tỉnh thành sẽ nộp phạt vi phạm giao thông qua ví điện tử

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT – Bộ Công an), từ ngày 12/3 sẽ thực hiện thí điểm việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận. Dự kiến đến tháng 6/2020 dịch vụ này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Cảnh sát giao thông Hà Nội sử dụng phương tiện an toàn kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở đối với người tham gia giao thông.

Theo đó, khi thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính, người dân vào Cổng dịch vụ công Quốc gia, tới các trường thông tin như số biên bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ tên người vi phạm; biển số xe vi phạm sẽ tìm được quyết định xử phạt của mình.

Khi tìm được, người dân có thể chọn các ngân hàng để thanh toán. Khi thanh toán thành công, người dân chọn hai phương thức nhận lại giấy tờ là tại nơi ra quyết định xử phạt hoặc qua đường bưu điện. Người dân có thể thực hiện tại nhà toàn bộ quy trình khép kín về xử phạt vi phạm hành chính.

Quy trình xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ hiện mất khá nhiều thời gian, chỉ riêng việc lập biên bản này bằng giấy đã mất 20-30 phút mới xong, tổ công tác tuần tra kiểm soát sau mỗi ca làm việc phải mang hồ sơ về phòng, rồi phòng mới ra quyết định xử phạt.

Có thể lựa chọn ngân hàng hay ví điện tử để đóng tiền phạt khi vi phạm giao thông

Ngoài việc đóng tiền phạt trực tuyến thông qua các ngân hàng, người dân tại 5 tỉnh, thành phố nói trên có thể nộp phạt xử lý vi phạm thông qua ví điện tử VNPT Pay ngay trên giao diện của Cổng dịch vụ công Quốc gia.

VNPT Pay cũng là đơn vị trung gian thanh toán đầu tiên được đưa vào áp dụng triển khai thanh toán dịch vụ công mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Theo đó, VNPT Pay sẽ được tích hợp trong hệ thống thanh toán điện tử của các cơ sở giáo dục, y tế, hành chính công của các tỉnh thành, qua đó giúp đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến…

Nguồn: https://phapluat.tuoitrethudo.com.vn/tu-1232020-su-dung-vi-dien-tu-de-nop-phat-vi-pham-giao-thong-42429.html

Theo Tuổi Trẻ& Pháp Luật

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .