{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh "đội nắng" về miền Tây, kêu gọi quyên góp được gần 10 tỷ giúp dân chống hạn mặn

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên tiết lộ số tiền cô quyên góp và kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ người dân miền Tây chống hạn mặn hiện tại đã được gần 9,5 tỷ đồng. Ngoài ra, bà xã Công Vinh chia sẻ về hành trình đi khảo sát, gặp gỡ người dân và chia sẻ những câu chuyện bên lề khiến cư dân mạng và người hâm mộ không khỏi xúc động

Thủy Tiên hé lộ gần 9,5 tỷ giúp dân chống hạn mặn và vết mổ nguy cơ thành sẹo xấu.

"Gần 9,5 tỷ rồi mọi người ơi! Ngày 2 đi khảo sát Tiền Giang, nay chồng thấy tội nên đi cùng mình đi từ sáng đến trưa rồi đến tối 20 giờ đêm mới xong điểm cuối cùng. Nắng cháy sạm da mặt. Có 3, 4 câu chuyện hôm nay muốn kể cho mọi người cùng theo dõi chia sẻ hành trình này.

Buổi trưa 12 giờ điểm lấy nước có một chị gái đang cầm thùng lấy nước mình hỏi: Chị lấy nước này chỉ tắm giặt không ăn uống gì được đúng không?

Chị: Nước này không uống được nhưng chị nấu ăn được.

Mình: Sao không uống mà chị nấu ăn được?

Chị: Chị mua gói bột phèn Sông Cửu Long 1 nghìn đồng/ gói chị khuấy lên để qua đêm, sáng mai nước trong lóng phèn rồi chị nấu ăn.

Mình: Trời ơi! Chị biết gói bột đó có ảnh hưởng gì để ăn vào bụng không? Lỡ có kim loại nặng thì sao?

Chị: Giờ không có nước ngọt nấu đại chứ biết sao giờ em, chắc nấu lên chất độc bay đi hết à.

Mình cảm thấy vừa thương vừa lo.

"Chị ấy đang diễn tả về bao bột lọc nước Cửu Long 1 nghìn đồng/gói", Thủy Tiên chia sẻ.

Buổi chiều 6 giờ đến 1 điểm khảo sát ở nhà văn hoá ấp 4 có một bà ngoại 82 tuổi ra ngồi chờ đoàn mình từ trưa đến chiều tối. Ngoại và người dân chờ chỉ để cảm ơn rối rít, ngoại nghe nói có nước ngọt nên mừng lắm ra ngồi trông với chính quyền xã. Người dân cảm ơn cho mình trái mít chín cây, mình mừng ghê, vì anh Vinh thích ăn mít mà sợ thuốc.

Dĩ nhiên là có những xã vừa nhận tin là mừng vui cho dân tiếp đón cảm ơn và cố gắng hết sức để giúp cho dân mình có nước sạch. Những xã mình đến nhưng lãnh đạo thờ ơ như kiểu chuyện của dân, Chủ tịch xã không chịu giúp, đi đường xa nắng nóng tốn công sức mà như vậy mình cũng buồn và tiếc công sức. Dĩ nhiên cũng có những xã có điều kiện, dân đủ nước sinh hoạt ăn uống nhưng xã vẫn xin thêm, một số đơn vị nổi tiếng đến cho nhiều vì không khảo sát thực tế mà cứ mang đến cho thôi. Mình thấy họ đủ nên để dành cho những nơi cần hơn, khổ hơn".

Nữ ca sĩ cho biết, bà ngoại đáng yêu ra tận cửa nắm tay cảm ơn không buông cho cô và ông xã Công Vinh về.

Thủy Tiên quan niệm, đồng tiền cô làm ra từ mồ hôi, nước mắt và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng nên cô phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần, vậy đồng tiền mới có ý nghĩa: "Máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài. Mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được. Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho. Cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực".

Tiếp đó, Thủy Tiên hé lộ tình trạng vết mổ của cô khiến fan lo lắng nhưng với cô sẽ là 1 kỷ niệm đáng nhớ. "Mới mổ xong vết mổ còn kiêng nắng nếu không sẽ thành sẹo xấu nhưng mình sẽ xem vết sẹo này này là 1 kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có một này, sau này còn kể cho con cháu nghe.

Đến 10 giờ tối rã rời mới về đến khách sạn. Nay mình ngủ lại Bến Tre để mai mình đi tiếp các nơi tại đây. Mình sẽ cập nhật tình hình thêm vào ngày mai nhé!", nữ ca sĩ chia sẻ.

Trước đó, Công Vinh chia sẻ tình trạng sức khỏe của Thủy Tiên phải chăm sóc y tế riêng tại nhà thu hút sự chú ý của cộng đồng. "Bà mới mổ xong sáng đi cắt chỉ, chiều đi khảo sát miền Tây. Tình hình nghe nói nắng muốn nhập viện về bà ốm, bà nói truyền chai nước biển cho khoẻ để mai mốt đi khảo sát lắp máy lọc nước tiếp 2 ngày liên tục! Bà này tuổi trâu nên lì như trâu luôn", Công Vinh viết trên trang cá nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/van-hoa-giai-tri/thuy-tien-he-lo-gan-95-ty-dong-giup-dan-chong-han-man-va-vet-mo-nguy-co-thanh-seo-xau-1069053.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .