{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Vụ chung cư xây gần 10 năm chưa xong: Dân tố cáo lãnh đạo Công ty Đại Thành lừa đảo

Ngày 8.12, các cư dân tại chung cư Đại Thành (phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM) do Công ty Đại Thành làm chủ đầu tư cho biết đã làm đơn gửi đến Công an TP.HCM, Công an quận Tân Phú tố cáo ông Ngô Triều Vân, Giám đốc Công ty Đại Thành có hành vi lừa đảo.

Cư dân tố cáo ông Ngô Triều Vân có hành vi lừa đảo chiếm dụng vốn. Ảnh: ĐÌNH SƠN

Cụ thể, trong đơn gửi đến các cơ quan chức năng, cư dân tại đây cho rằng ông Vân đã có hành vi chiếm đoạt tiền mua chung cư của hàng trăm hộ dân mà không thực hiện đúng hợp đồng. Ông Vân đã huy động vốn của người dân trong 10 năm để thực hiện mục đích khác bất chấp pháp luật, sống trên nỗi khổ đau của cư dân vì phải đi ở thuê và gánh nợ ngân hàng, phải trả lãi vay hàng tháng.

Do vậy, cư dân đã tố cáo ông Ngô Triều Vân, Giám đốc Công ty Đại Thành có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền mua căn hộ của hàng trăm hộ dân, vi phạm các quy định về tài chính, gây xáo trộn đời sống và làm mất lòng tin của nhân dân với chính quyền địa phương.

Không những vậy, trong nhiều năm nay Công ty Đại Thành do ông Vân làm giám đốc có dấu hiệu trốn thuế. Hành vi này đã bị Chi cục Thuế quận Tân Bình ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công ty Đại Thành.

“Chúng tôi yêu cầu Công an TP.HCM, Công an quận Tân Phú, Tân Bình khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân và vi phạm các quy định về tài chính thuế đối với ông Ngô Triều Vân, Giám đốc Công ty Đại Thành”, ông Trần Quốc Cường, đại diện cho khoảng 400 khách hàng mua căn hộ tại chung cư Đại Thành cho biết.

Được biết, chung cư Đại Thành được xây dựng từ năm 2010 và đến năm 2011 bắt đầu ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng. Tại thời điểm đó Công ty này cam kết bàn giao căn hộ cho người mua nhà vào quý 1/2012.

Mặc dù đến nay đa số khách hàng đã đóng được khoảng 95% giá trị hợp đồng nhưng Công ty Đại Thành vẫn chưa xây dựng hoàn thành để có thể bàn giao nhà. Chờ đợi quá lâu và quá bức thiết về nhu cầu nhà ở và lãi vay ngân hàng, từ ngày 1.7 hơn 200 khách hàng đã dọn nhà vào ở bất chấp những nguy hiểm rình rập vì tòa nhà chưa được nghiệm thu đủ điều kiện vào ở, nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được đầu tư hoàn thiện.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/nguoi-dan-to-cao-lanh-dao-cong-ty-dai-thanh-hanh-vi-lua-dao-1157025.html

Theo Thanh Niên

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .