{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Xót xa người đàn ông mắc bệnh hiểm nghèo sống lay lắt trong căn nhà lá tạm bợ

Anh Trương Văn Dọi đang bị bệnh hiểm nghèo

Trước đây, ở tuổi thanh niên, anh Dọi lập gia đình với chị Phước (ở xã Vĩnh An, huyện Ba Tri). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đất đai canh tác nên anh về quê vợ làm ăn sinh sống và có một người con trai (năm nay được 25 tuổi) bị thiểu năng trí tuệ. Vợ chồng trồng rau màu, buôn bán sinh sống. Cách đây 5 năm, không may anh Dọi bị bệnh hiểm nghèo. Khối u trong phổi phát triển khiến sức khỏe anh Dọi ngày càng xuống dốc, anh không làm công việc nặng được, lại phải lo tiền chữa trị.

Từ đó công việc làm ăn thất bát, kinh tế dần dần thiếu trước hụt sau, hoàn cảnh gia đình anh Dọi trở nên khốn khó. Không tiền thuốc thang, lại xảy ra mâu thuẫn trong gia đình, anh Dọi buộc phải trở về quê nhà ở xã An Đức với hai bàn tay trắng, mang căn bệnh hiểm nghèo, chỉ còn biết nương tựa xóm giềng. Nhưng bà con chòm xóm đều làm nông, đời sống khó khăn, chỉ có thể giúp anh bữa cháo, bữa rau, đắp đổi qua ngày.

Các bác sĩ cho hay bệnh tình của anh Dọi cần phải điều trị thời gian dài và chi phí khá cao, trong khi hoàn cảnh của anh quá nghèo khó, không lao động nổi để có tiền chữa trị. Theo chính quyền địa phương, do anh Dọi mới chuyển về địa phương ở mấy tháng nay, chưa có hộ khẩu thường trú nên xã chưa làm thẻ bảo hiểm y tế cho anh được. Cuộc sống của anh Dọi hiện nay như ngọn đèn treo trước gió.

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/song-lay-lat-voi-can-benh-hiem-ngheo-635173.html

Theo Sài Gòn Giải Phóng

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .