{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}}
product

Rượu bầu đá đậu xanh - gạo - nếp Bình Định chính gốc

Liên hệ

Nhà cung cấp: CHOVIETONLINE

Thông tin sản phẩm

Rượu bầu đá chính gốc tại làng nghề truyền thống Bình Định có nồng độ rất cao, rượu phải được nấu từ mạch nước ngầm tại đây mới cho ra hương vị đặc biệt.

 Rượu bầu đá là gì? Nguồn gốc ở đâu?

Rượu Bầu Đá hay còn gọi là rượu Bàu Đá là một sản phẩm truyền thống đã có từ rất lâu của người dân Bình Ðịnh, được cha ông gìn giữ phát triển thành làng nghề và truyền từ đời này sang đời khác.

Làng Rượu Bầu Đá

Làng Rượu Bầu Đá

Loại rượu này rất nổi tiếng và được công nhận là quốc tửu của Việt Nam. Sản phẩm có nguồn gốc tại Làng nghề truyền thống Rượu Bàu Đá, xóm Bàu Đá, thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30km về hướng Bắc.

Xóm Bàu Đá, thôn Cù Lâm được thiên nhiên ban tặng cho các mạch nước ngầm ngọt mát từ các ngọn núi xung quanh chảy vào. Người dân ở đây đã sử dụng nguồn nước ngầm rỉ ra từ độ sâu 20 - 30 mét trong vắt để nấu rượu, và tên gọi của loại rượu bàu đá nổi tiếng này bắt nguồn từ đây.

Nấu cơm rượu - để cơm khô - giã men rắc lên cơm trộn đều - Ủ vào bình/ thạp kín cho lên men

Nấu cơm rượu - để cơm khô - giã men rắc lên cơm trộn đều - Ủ vào bình/ thạp kín cho lên men

Cơm rượu sau khi lên men tự nhiên 3-5 ngày, tiến hành nấu và chưng cất rượu

Cơm rượu sau khi lên men tự nhiên 3-5 ngày, tiến hành nấu và chưng cất rượu

Những mẻ rượu bầu đá Bình Định chính gốc được nấu từ nguồn nước này với phương pháp chưng cất thủ công theo bí quyết của các bô lão trong làng, đã tạo nên hương vị rất đặc biệt của loại rượu đã được người đời tôn vinh "thiên hạ đệ nhất Tửu"

ruou-bau-da-cv
ruou-bau-da-binh-dinh

Nồng độ rượu tác động lên giá nên được chia thành 2 loại.

  • Rượu loại 1 có nồng độ từ 50 - 55 độ
  • Rượu loại 2 có nồng độ khoảng 45 độ

Rượu bầu đá Bình Định nồng độ cao, lại thơm ngon, nên thường được dùng để ngâm loại thảo dược như: nhân sâm, nấm linh chi, cây mật gấu, hà thủ ô, rượu tỏi… Hoặc các loại động vật sống như: bìm bịp, rắn, cá ngựa, tắc kè, nhung hươu, ngọc dương …

*Lưu ý: Uống rượu đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu, kích thích tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi

Giá rượu bầu đá Bình Định hiện nay

Giá rượu bầu đá Bình Định chính gốc được chia thành 3 loại theo nguyên liệu chính như sau:

  • Rượu bầu đá đậu xanh: 150,000đ / lít
  • Rượu bầu đá nếp: 100,000đ / lít
  • Ruou bầu đá gạo: 80,000đ / lít
Rượu bàu đá đậu xanh có gì đặc biệt?

Để có một mẻ rượu bàu đá đậu xanh sẽ cần 4kg đậu xanh cộng với 2kg nếp, và mất ít nhất khoảng 7 ngày (6 ngày ủ men, 1 ngày nấu) để cho ra 1 mẻ rượu khoảng 3 lít.

Hương vị của rượu bàu đá được nấu từ đậu xanh, thơm ngon hơn hẳn các loại rượu truyền thống khác, nồng độ rượu cũng cao hơn rượu gạo và rượu nếp.

Khi uống 1 - 2 ly đầu tiên có cảm giác rượu rất nặng, nóng bừng chạy từ cổ xuống rồi dịu lại ngay, càng uống càng ngon, cảm thấy có vị ngọt ở cổ.

Thưởng thức rượu bàu đá đậu xanh hảo hạn cùng với món chả cá Quy Nhơn rất ngon, đậm chất 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại rượu giả, nên việc mua cho mình sản phẩm rượu bầu đá chính gốc, chất lượng rất khó khăn

Bạn muốn mua rượu bàu đá chính gốc ở TP. Hồ Chí Minh hay Đồng Nai ....nhưng không biết mua ở đâu ngon? Hãy đến cửa hàng CHOVIETONLINE của chúng tôi bạn sẽ chọn được rượu bàu đá được nấu chính gốc từ làng nghề truyền thống ở Bình Định.

CHOVIETONLINE - CHUYÊN BÁN CÁC LOẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM CHÍNH HIỆU

 
 

Các sản phẩm liên quan

0987994567 - 0908994567

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .